A A A
PHẦN 1: HIỂU VỀ TRẺ KHIẾM THÍNH

PHẦN 1: HIỂU VỀ TRẺ KHIẾM THÍNH

Con người có năm giác quan để trải nghiệm thế giới xung quanh mình. Một đứa trẻ sinh ra bình thường đều có khả năng nhận biết sự vật thông qua các giác quan này. Thông tin nhận được càng nhiều thì đứa trẻ càng có nhiều khả năng để hiểu và hòa nhập với  thể giới xung quanh mình.
1.1 HỆ THỐNG NGHE

1.1 HỆ THỐNG NGHE

Để hiểu được trọn vẹn thế nào là giảm thính lực, cần biết đến chức năng của hệ thống thính giác
1.2 SỰ PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG NGHE TỰ NHIÊN

1.2 SỰ PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG NGHE TỰ NHIÊN

Thật khó để định nghĩa thế nào là phát triển “bình thường” ở con người. Bởi mỗi cá thể phát triển theo cách riêng của mỗi người theo nhịp độ tiến triển của bản thân họ
1.3 SỰ SUY GIẢM THÍNH LỰC

1.3 SỰ SUY GIẢM THÍNH LỰC


Khi có sự tổn thương ở bất kỳ phần nào trên con đường âm thanh đi qua trong hệ thống nghe của tai, khả năng nghe sẽ bị ảnh hưởng.

1.4 KIỂM TRA SỨC NGHE

1.4 KIỂM TRA SỨC NGHE

Nếu bạn nghi ngờ con của bạn bị giảm thính lực, hoặc bạn lo lắng về thể trạng hoặc các bệnh lý về tai, thì có thể thực hiện việc kiểm tra thính lực. Bất cứ trẻ em ở lứa tuổi nào- ngay cả trẻ sơ sinh- đều có thể được kiểm tra  thính lực.
1.5 THÍNH LỰC ĐỒ

1.5 THÍNH LỰC ĐỒ

Thính lực đồ là biểu đồ minh hoạ cho kết quả có được trong quá trình đo thính lực.
1.6 CHẨN ĐOÁN

1.6 CHẨN ĐOÁN

Quá trình chẩn đoán giúp bạn xác nhận hoặc xoá  tan những nghi vấn liên quan đến việc nghe  của trẻ. Sau những buổi hẹn tư vấn và tiến hành đo vài lần, các chuyên viên tư vấn thính học sẽ cho bạn biết kết quả chẩn đoán về khả năng nghe của trẻ. 
PHẦN 2: NUÔI DẠY TRẺ KHIẾM THÍNH

PHẦN 2: NUÔI DẠY TRẺ KHIẾM THÍNH

Trẻ được sinh ra với một tinh thần trong sáng, không hề có định kiến và hoàn toàn tự nhiên chấp nhận thế giới hiện hữu xung quanh chúng. Trẻ em khiếm thính sẽ không mặc cảm về những khuyết tật của nó trừ khi chúng bị tác động làm cho cảm thấy như vậy. Con người thường không tin rằng những khiếm khuyết về thể chất và tinh thần có thể bù đắp được. Thật ra, trong mỗi người chúng ta đều có gì đó khiếm khuyết, lớn hoặc nhỏ, mà chúng ta đối mặt đây đó hằng ngày - như là: thị lực kém, thể trạng yếu hoặc dễ nóng tính.
2.1 CÁC BƯỚC ĐẦU TIÊN

2.1 CÁC BƯỚC ĐẦU TIÊN

Cha mẹ thường là những người đầu tiên đặt vấn đề nghi ngờ con mình có dấu hiệu bị giảm thính lực. Nếu bắt đầu lo lắng về khả năng nghe của con, bạn cần phải hành động ngay. Can thiệp sớm sẽ có tác động tích cực đến tương lai của trẻ. Kiểm tra thính lực là phương pháp đo đơn giản, không gây đau, giúp bạn xác nhận hoặc xóa tan những nghi vấn của bạn.
2.2 VIỆC GIAO TIẾP

2.2 VIỆC GIAO TIẾP

Chính xác là con bạn nghe được gì và nghe rõ tới đâu, là tùy vào tình trạng nghe kém cụ thể của trẻ. Hãy trao đổi với chuyên viên tư vấn thính học để được mô tả rõ hơn, nhằm giúp bạn giao tiếp với con bạn trong cách thức hiệu quả nhất có thể.
2.3 NHỮNG NGƯỜI HỖ TRỢ TRẺ

2.3 NHỮNG NGƯỜI HỖ TRỢ TRẺ

Chính cha mẹ là người đứng đầu trong nhóm hỗ trợ giúp trẻ tạo sự khởi động cuộc sống tốt nhất có thể. Bằng tất cả sức lực, lòng quyết tâm và sự hy sinh, tận tụy, hãy mang đến cho trẻ sự quan tâm cao nhất. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy nản lòng trong việc tìm kiếm thông tin các giải pháp phù hợp, nhưng những kỳ tích đạt được sẽ vô cùng đáng giá.
PHẦN 3: HÃY MANG ĐẾN CHO  TRẺ KHIẾM THÍNH SỰ GIÚP ĐỠ CẦN THIẾT

PHẦN 3: HÃY MANG ĐẾN CHO TRẺ KHIẾM THÍNH SỰ GIÚP ĐỠ CẦN THIẾT

Là cha mẹ, bạn có cơ hội làm quen với các chuyên viên tư vấn. Bạn nên trò chuyện cởi mở với các chuyên gia và thoải mái đặt bất kỳ câu hỏi hoặc đề nghị giải thích rõ hơn, cho đến khi bạn hoàn toàn hiểu rõ vấn đề.
3.1 MÁY TRỢ THÍNH, MÁY TRỢ THÍNH CHO TRẺ EM

3.1 MÁY TRỢ THÍNH, MÁY TRỢ THÍNH CHO TRẺ EM

Việc sử dụng máy trợ thính có thể giúp trẻ khiếm thính tận dụng khả năng nghe còn lại để tiếp nhận âm thanh một cách hiệu quả nhất. Máy trợ thính khuếch đại và xử lý sao cho mang đến cho trẻ những âm thanh tự nhiên đang hiện hữu ở môi trường xung quanh. 
3.2 MÁY TRỢ THÍNH HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

3.2 MÁY TRỢ THÍNH HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Các chuyên viên tư vấn thính học nên hướng dẫn bạn một cách thấu đáo cách vận hành và bảo quản máy trợ thính của trẻ đúng cách.
3.3 BẢO QUẢN MÁY TRỢ THÍNH

3.3 BẢO QUẢN MÁY TRỢ THÍNH

Để giúp trẻ hiểu và nhớ cách giữ gìn máy trợ thính, chúng tôi có 10 điều hướng dẫn bảo quản máy quan trọng nhất được minh họa một cách tinh nghịch bởi người bạn nhỏ của chúng ta, chú cá voi “dexi”.
3.4 CÁC THIẾT BỊ PHỤ TRỢ

3.4 CÁC THIẾT BỊ PHỤ TRỢ

Có nhiều loại phụ kiện khác nhau, nhằm hỗ trợ hoặc vận hành cùng với máy trợ thính, giúp cuộc sống của trẻ khiếm thính trở nên dễ dàng hơn.
3.5 HIỆU CHỈNH MÁY TRỢ THÍNH - THEO CÁCH CỦA WIDEX

3.5 HIỆU CHỈNH MÁY TRỢ THÍNH - THEO CÁCH CỦA WIDEX

Khi trẻ phát triển, đôi tai của chúng cũng thay đổi liên tục về mặt sinh lý. Sự nhận biết và đáp ứng với âm thanh hoàn thiện dần. Khả năng phân biệt âm thanh của trẻ cũng nhạy bén hơn. Khi bạn thêm vào đó những yêu cầu về mặt an toàn, thẩm mỹ và tinh tế, thì rõ ràng, nhu cầu về máy trợ thính cho trẻ em sẽ khác xa so với nhu cầu của người lớn.