CÓ NÊN DÙNG DỊCH VỤ VỆ SINH MÁY TRỢ THÍNH CHUYÊN NGHIỆP?

Mọi thứ dùng một thời gian đều cần phải vệ sinh. Máy trợ thính cũng thế, nhưng với cấu tạo đặc biệt, có nên sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp hay tự làm?

Khi bạn đeo máy trợ thính mỗi ngày, ráy tai tạo ra nhiều hơn do kích thích ống tai của bạn. Tuy nhiên, nhiều thiết bị trợ thính cũng có thể chặn sự di chuyển tự nhiên của ráy tai ra khỏi tai của bạn. Điều này có thể gây ra vấn đề cho chức năng của máy trợ thính.

Ráy tai tích tụ cũng có thể gây ra “tiếng rít” trong máy trợ thính của bạn khi âm thanh phát ra từ chỗ tắc nghẽn. Ráy tai có thể làm tắc nghẽn máy trợ thính của bạn và gây hỏng máy trợ thính của bạn theo thời gian. Để tránh điều này, bạn cần đảm bảo rằng máy trợ thính của bạn được vệ sinh đầy đủ giữa các lần sử dụng. Làm sạch tai thường xuyên cũng có thể giúp tránh vấn đề này.

Bạn có thể tự làm sạch thiết bị trợ thính tại nhà không?

Khi bạn mua máy trợ thính, nhân viên tư vấn có thể cung cấp một bộ dụng cụ vệ sinh cơ bản. Những bộ dụng cụ này bao gồm các công cụ khác nhau, tùy thuộc vào loại máy trợ thính bạn mua. Trước khi sử dụng hoặc mua các công cụ vệ sinh, hãy hỏi nhân viên tư vấn của Trợ Thính Quang Đức hướng dẫn bạn sử dụng chúng đúng cách. Cố gắng làm sạch thiết bị trợ thính của bạn sai cách có thể dẫn đến hư hỏng.

Máy hút ẩm cũng có thể được sử dụng để giữ độ ẩm không tích tụ trong máy trợ thính. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của máy trợ thính đáng kể.

Làm thế nào để làm sạch an toàn máy trợ thính

Các loại máy trợ thính khác nhau yêu cầu các phương pháp vệ sinh khác nhau. Đừng quên hỏi nhân viên tư vấn cách vệ sinh máy đúng cách sau khi chọn mua máy.

Đối với máy trợ thính sau tai, hãy loại bỏ các hạt bụi lớn có thể nhìn thấy bằng vải mềm và lấy núm tai ra để làm sạch. Có thể lau chúng bằng vải thấm nước ấm mỗi tuần một lần. Đừng gắn lại nút tai cho đến khi chúng đã khô hoàn toàn. Bạn nên để ráo qua đêm trước khi bạn gắn núm tai vào máy trợ thính.

Bàn chải và móc là những công cụ chính để vệ sinh máy trợ thính trong tai. Giữ máy trợ thính hướng xuống trong khi thực hiện thao tác này để bất kỳ mảnh vỡ nào rơi ra ngoài thay vì bám vào bên trong. Lấy hết ráy tai thừa ra bằng móc và dùng khăn khô lau sạch chúng. Không bao giờ để bất kỳ bộ phận nào của máy trợ thính tiếp xúc với nước.

Bạn không nên cố gắng làm sạch bên trong máy trợ thính của mình. Các thành phần bên trong rất mỏng manh, và bạn có thể rất dễ làm hỏng chúng. Nếu bạn lo lắng về tình trạng của máy trợ thính, hãy mang đến cửa hàng để nhân viên kiểm tra.

Khi nào cần dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp

Các chuyên gia thính học hoặc nhân viên tư vấn hiểu rõ về cách vệ sinh máy trợ thính một cách an toàn và hiệu quả. Nếu bạn không chắc vệ sinh máy trợ thính đúng cách, đừng mạo hiểm. Hãy mang máy đến nơi bán máy và nhờ nhân viên tư vấn về cách vệ sinh máy trợ thính. Nếu bạn không có dụng cụ thích hợp, các nhân viên sẽ giới thiệu cho bạn bộ dụng cụ để tự vệ sinh tại nhà.

Bất kể lịch bảo trì của bạn như thế nào, thỉnh thoảng bạn nên mang máy trợ thính tới cửa hàng để vệ sinh. Hệ thống cửa hàng của Trợ Thính Quang Đức đều được trang bị các công cụ chuyên dụng có thể vệ sinh máy trợ thính của bạn kỹ hơn và sẽ thông báo nếu có bất kỳ điều gì không ổn với máy trợ thính của bạn.

Nguồn: https://www.signia-hearing.com/

Thông tin tham khảo khác:

Các dòng máy trợ thính cho nhiều đối tượng khác nhau:

 

    Đặt hẹn đo khám