Hai danh nhân nổi tiếng của vùng Alabama sẽ được vinh danh bằng tượng trong khuôn viên khu Capitol.

Việc thực hiện khu tưởng niệm này được ký thành luật thực thi bởi thống đốc bang Kay Ivey. Với văn bản pháp lý này, các công việc chuẩn bị cho việc thành lập ban gây quỹ, hội đồng quản lý và chọn địa điểm đặt tượng trong khuôn viên của khu Capitol.

Văn bản pháp lý này cho phép Hội đồng Alabama Historical sẽ nhận đóng góp trực tiếp từ công chúng và các tổ chức quan tâm đến kế hoạch thiết kế và xây dựng khu tưởng niệm. Hội đồng này cũng chịu trách nhiệm gây quỹ, nhận đóng góp bằng mọi hình thức để xây dựng tượng.

Bà Rosa Park (trái) và bà Helen Keller (phải) (Nguồn: Getty Image)

Rosa Parks là một biểu tượng lớn của phong trào đấu tranh cho dân quyền và quyền của người da màu tại Mỹ. Bà đấu tranh xóa bỏ bất bình đẳng trong việc phân biệt đối xử người da màu khi dùng xe buýt. Vào năm 1955, bà đã cố thủ trên băng ghế chỉ dành cho người da trắng và bị bắt. Bà mất vào năm 2005, thọ 92 tuổi.

Helen Keller là người khiếm thính và khiếm thị khi còn bé. Bà đã học nói lúc 10 tuổi với sự giúp đỡ hết mình của cô Anne Sullivan. Keller đã học và tốt nghiệp trường Radcliffe. Sau đó bà học thêm tại trường danh tiếng Havard. Bà là nhà hoạt động chính trị, nhà văn và diễn giả. Bà là nguồn cảm hứng và tấm gương cho những người khiếm thính toàn thế giới. Bà mất vào năm 1968.

Trước đó, tại đài tưởng niệm quốc gia Hoa Kỳ cũng có một tượng của bà Helen Keller. Năm 2017, tác phẩm Câu chuyện đời tôi của bà được xuất bản lần đầu tại Việt Nam.

Nguồn: CNN, Getty Image

Helen Keller học nói

Helen Keller là người Mỹ có hoàn cảnh đặc biệt. Cô gần như cách biệt với thế giới bên ngoài vì không thể thấy, không thể nghe và không thể nói. Nhưng với nghị lực đặc biệt và người giáo viên tận tậm, cô đã tự học nói nhờ những ngón tay đặt trên môi, mũi, cổ. Và chắc bạn sẽ ngạc nhiên hơn, cô là một nhà văn với 12 tác phẩm được xuất bản. Clip này sẽ cho bạn thấy có ấy đã học nói như thế nào.Với người khiếm thính ngày nay, có nhiều công nghệ hỗ trợ giúp họ học nói và hòa nhập trở lại như một người bình thường. Tại Quang Đức, có gần 10 em đang tham gia lớp Trị liệu ngôn ngữ lời nói – AVT để khôi phục lại tiếng nói sau khi đeo máy trợ thính.#Helen_Keller #learn_to_speak #AVT #Auditory_Verbal_Therapy #motivation #động_lực #blind #deaf #mute #writer #nhà_văn(Sưu tầm từ AI Media)———www.quangduc.vnHotline tư vấn: 1800 1056Hãy cùng tạo một tương lai hòa nhập

Người đăng: Trợ Thính Quang Đức vào Chủ nhật, 18 tháng 6, 2017

Tìm hiểu thêm:

RA MẮT TỰ TRUYỆN VỀ ĐỨA TRẺ MÙ, ĐIẾC TRỞ THÀNH NHÀ VĂN NỔI TIẾNG

HELEN KELLER – SỰ VƯƠN LÊN NGOẠN MỤC CỦA NGƯỜI KHIẾM THÍNH VÀ KHIẾM THỊ

    Đặt lịch hẹn