Máy trợ thính là gì?

Máy trợ thính là thiết bị khuếch đại và xử lý âm thanh, dùng cho người giảm thính lực.

Ngày nay, các dòng máy trợ thính kỹ thuật số ngày càng phát triển về công nghệ phức tạp và tinh vi hơn, giúp người đeo nghe hiểu dễ dàng với những âm thanh rõ ràng và thoải mái nhất trong mọi môi trường. Kích thước, kiểu dáng máy trợ thính cũng ngày nhỏ gọn và thẩm mỹ, giúp người khiếm thính tự tin hòa nhập cuộc sống.

Các kiểu máy trợ thính trợ thính

Máy trợ thính trong tai Máy trợ thính sau tai

 

Máy trợ thính có hai dạng cơ bản:

  • Máy đeo trong tai với kiểu dáng nhỏ, nằm gọn trong tai và khó nhìn thấy. Do hạn chế về kích thước, máy đeo trong tai có công suất thấp và thường chỉ phù hợp các mức độ giảm thính lực nhẹ, trung bình. Tùy theo kích thước, máy trợ thính trong tai còn được chia ra một số loại phổ biến:
    • Máy trợ thính CIC (Completely in the Canal – Hoàn toàn trong ống tai)
    • Máy trợ thính ITC (In the Canal – Trong ống tai)
    • Máy trợ thính ITE (In the Ear – Trong tai)
  • Máy đeo sau tai với công suất cao hơn, phù hợp các mức độ giảm thính lực trung bình, nặng, sâu. Với công nghệ phát triển, nhiều máy trợ thính công suất cực mạnh với kích thước rất nhỏ gọn, thẩm mỹ, dễ dàng giấu sau tóc, tiệp màu da, hoặc kiểu dáng nhìn như một tai nghe Bluetooth thời trang.

Máy trợ thính cho người già và máy trợ thính cho trẻ em

Đa số các dòng máy trợ thính đều được chế tạo phù hợp cho nhiều độ tuổi khác nhau.

Các công nghệ xử lý âm thanh hiện đại luôn hướng đến nâng cao chất lượng âm lời nói, giúp trẻ học ngôn ngữ tốt hơn, hoặc người trưởng thành dễ dàng nghe hiểu các cuộc đối thoại hằng ngày.Ngoài ra, các dòng máy tối tân còn trang bị kết nối Bluetooth và nhiều phụ kiện đi kèm để hỗ trợ cho từng đối tượng, ví dụ như giúp nghe rõ lời thầy cô trong lớp học đông học sinh, kết nối với TV với âm thanh chuẩn Dolby Digital, v.v…

Máy trợ thính châu Âu chất lượng cao 

Với mong muốn giúp người khiếm thính hòa nhập cuộc sống dễ dàng hơn, Trợ thính Quang Đức chọn lựa những dòng máy trợ thính Châu Âu chất lượng cao, được kiểm chứng chất lượng để phân phối tại Việt Nam.

Siemens là dòng máy trợ thính hàng đầu thế giới, từ năm 2014, công ty phát triển nhãn hàng cao cấp có tên là Signia. Signia kế thừa các công nghệ từ Siemens và phát triển các công nghệ mới để mang đến trải nghiệm nghe tuyệt vời hơn.

Tìm hiểu thêm về thương hiệu máy trợ thính, tham khảo Chứng nhận đối tác.

Kiến thức về máy trợ thính

Để chọn dòng máy trợ thính phù hợp, khách hàng cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng và đo khám ở Bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng. Các thông tin cập nhật mới nhất về máy trợ thính, công nghệ trợ thính mới nhất có thể đọc trong chuyên mục theo link dưới đây:

https://www.quangduc.vn/tag/may-tro-thinh/

Để chọn máy trợ thính chính xác, phù hợp khuôn tai, thính lực, vui lòng liên hệ để được tư vấn và đặt lịch hẹn đo khám thuận tiện nhất: