HIỂU VỀ TRẺ KHIẾM THÍNH

VIỆC NGHE CỦA CON BẠN

Con người có năm giác quan để trải nghiệm thế giới xung quanh mình. Một đứa trẻ sinh ra bình thường đều có khả năng nhận biết sự vật thông qua các giác quan này. Thông tin nhận được càng nhiều thì đứa trẻ càng có nhiều khả năng để hiểu và hòa nhập với thế giới xung quanh mình. Đó là những công cụ để con người học tập và giao tiếp.
Giác quan nghe quyết định khả năng nói và phát triển ngôn ngữ. Vì lẽ đó việc phát hiện mất thính lực sớm là rất quan trọng. Sự chậm trễ khả năng nói và phát triển ngôn ngữ có thể tránh được nếu biết cách khuếch đại âm thanh để hỗ trợ trẻ.

Sự thật là một đứa trẻ bị mất thính lực có thể là một áp lực lớn với cha mẹ chúng. Có quá nhiều thông tin để chọn, có quá nhiều vấn đề cần hỏi và nhiều quyết định cần được đưa ra. Bên cạnh những mối quan tâm thực tế, còn có rất nhiều những xúc cảm đan xen vào.

Bạn và gia đình bạn đóng vai trò quan trọng trong đội ngũ trợ giúp trẻ, gồm có cả giáo viên dạy học, các chuyên gia thính học và các trung tâm trợ thính. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rộng hơn và rõ hơn về khả năng và tình trạng nghe của con mình.

Kiến thức về vấn đề nghe kém của con bạn

Từ giây phút vấn đề suy giảm thính lực bị nghi vấn hay được chẩn đóan, gia đình bạn đã bắt đầu bước vào một thế giới đầy những thông tin và thuật ngữ chuyên môn.. Một sự hiểu biết thấu đáo rõ ràng – từ chức năng của hệ thống thính giác đến những quyết định và điều chỉnh sau đó. Nền tảng hiểu biết này có thể góp phần tốt nhất trên tất cả – cho một sự yêu thương và hài lòng về đứa con vô cùng đặc biệt của mình.

Các phần tiếp theo:

HỆ THỐNG NGHE

SỰ PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG NGHE TỰ NHIÊN

SỰ SUY GIẢM THÍNH LỰC

    Đặt hẹn đo khám