Là cha mẹ, bạn có cơ hội làm quen với các chuyên viên tư vấn. Bạn nên trò chuyện cởi mở với các chuyên gia và thoải mái đặt bất kỳ câu hỏi hoặc đề nghị giải thích rõ hơn, cho đến khi bạn hoàn toàn hiểu rõ vấn đề.

Việc theo dõi tình trạng nghe kém của trẻ là một thử thách rất lớn đối với các chuyên viên tư vấn thính học. Đó là một tiến trình liên tục từ khi bắt đầu với những thử nghiệm và sai lầm cho đến khi tìm ra được chiến lược tốt nhất. Đó là sự kết hợp giữa hình thức khuếch đại âm thanh, phương pháp giao tiếp, cách thức giáo dục và giảng dạy… sẽ mang đến cho trẻ âm thanh tốt nhất, và cơ hội cao nhất để học tập và giao tiếp. Tóm lại, mục đích cuối cùng là làm tối ưu chất lượng cuộc sống của trẻ. Bạn và con bạn có thể đặt nhiều kỳ vọng vào khả năng và công nghệ hiện có ngày nay.

Khuếch đại âm thanh là yếu tố chủ yếu để trẻ khiếm thính giao tiếp với thế giới xung quanh. Nhằm mang lại cho trẻ sự kích thích thính giác tối ưu, trẻ cần được trang bị phương tiện khuếch đại âm thanh ngay sau khi có kết quả chẩn đoán. Dĩ nhiên là sự khuếch đại không thể làm đảo ngược tình trạng nghe kém của trẻ, nhưng giúp trẻ có thể nghe được những âm thanh rất nhỏ, mà lẽ ra chúng không thể nghe được khi âm thanh đó không được khuếch đại. Có 2 hình thức khuếch đại như sau:

Các phần tiếp theo:

MÁY TRỢ THÍNH, MÁY TRỢ THÍNH CHO TRẺ EM

MÁY TRỢ THÍNH HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

BẢO QUẢN MÁY TRỢ THÍNH

HIỆU CHỈNH MÁY TRỢ THÍNH

Các phần trước:

PHẦN 1: HIỂU VỀ TRẺ KHIẾM THÍNH

Phần này tập trung làm rõ 2 vấn đề chính:

– Việc nghe của con bạn: Cấu tạo của tai, cơ chế nghe của người

– Kiến thức về vấn đề nghe kém của con bạn: thế nào là trẻ nghe bình thường và nghe kém.

HỆ THỐNG NGHE

SỰ PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG NGHE TỰ NHIÊN

SỰ SUY GIẢM THÍNH LỰC

Đặt lịch hẹn